Thiết kế nhà bếp thương mại

 Thiết kế nhà bếp thương mại là yếu tố rất quan trọng có thể thực hiện kinh doanh tốt hoặc phá vỡ hiệu quả hoạt động đó.

 Để có được kết quả tốt nhất cho nhà bếp thương mại không chỉ có các thiết bị bếp công nghiệp phù hợp tiện lợi mà còn cần phải được thiết kế một cách khoa học.Làm sao để các thao tác của nhân viên trong nhà bếp đi thực hiện ít và tiện lợi để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.Đây là một quá trình rất khó khăn và rất quan trọng mà nhiều doanh nghiệp cần phải có sự tư vấn của những nhà thiết kế chuyện nghiệp để giúp họ phát triển kế hoạch của mình
 
Tùy thuộc vào hoạt động dịch vụ của doanh nghiệp để thiết kế nhà bếp tiện lợi và đúng tiêu chuẩn nhất.
 
Dưới đây là một danh sách những điều mà chủ doanh nghiệp nên tìm hiểu trước khi đầu tư một nhà bếp thương mại:
 
 
An toàn lao động trong nhà bếp
 
Bất kể những gì nhà bếp của bạn có kế hoạch phục vụ, việc thiết kế nên bao gồm rất nhiều phòng cho các nhân viên nhà bếp di chuyển tự do và an toàn trong khi di chuyển thiết bị nấu ăn nặng và nóng. Nếu không gian được phân bổ cho nhà bếp không phải là rất lớn, thì không nên có thiết bị quá nhiều, hoặc không nên có nhiều hơn một vài người trong nhà bếp cùng một lúc. An toàn của các nhân viên nên được đặt lên hàng đầu chủ doanh nghiệp quan tâm khi nói đến thiết kế.
 
 
Ánh sáng
 
Đầu bếp của bạn cần ánh sáng tốt để cắt, nướng, chiên, xào, cũng như bất kỳ công việc khác mà cần phải được hoàn thành trong nhà bếp. Để thúc đẩy an toàn và hiệu quả nhà bếp, ánh sáng phải tốt.Bởi có ánh sáng thích hợp trong nhà bếp, đầu bếp có thể chắc chắn rằng thực phẩm là đẹp mắt cũng như ngon.
 
 
Thiết bị, Bàn làm việc và trạm Cầm
 
Bếp với rất nhiều thiết bị thường được liên kết với nhau . Các thiết bị lò nướng, lò chiên nhúng và nồi hơi được kết hợp với nhau tương tự như một dây chuyền lắp ráp.Các thiết bị này thường nên để kề nhau thành một khối sát tường dài.Điều quan trọng là bức towfng được trang bị để xử lý các thiết bị này.Trước khi mua các thiết bị phải đảm bảo hệ thống điện, khí đốt và đường nước thích hợp để phù hợp với thiết của bạn.
 
Khi mua các thiết bị ga, hãy kiểm tra thật kỹ các kết nối khí và khích thước của đường ống dẫn khí.Tùy thuộc vào các thiết bị mà bạn sử dụng: nếu là các thiết bị đơn lử thì cần phải có một kết nối khí đặt ở phía sau thiết bị, nếu là một hệ thống thiết bị ga thì phải có một hệ thống ống dẫn khí an toàn.Tất cả các thiết bị phải phù hợp với thiết kế.
 
Tổ chức các trạm, như tủ lạnh, tủ sưởi ấm, và Tủ ủ được tốt nhất còn lại ở các góc trên đường đi. Trong một dây chuyền lắp ráp, tủ lạnh nên được ở đầu dây chuyền lắp ráp, vì các món ăn ban đầu đều lấy ra từ tủ lạnh. Một khi thực phẩm đã được truyền lại dây chuyền  và chuẩn bị đầy đủ, các chuyền thử nghiệm hoặc nước nóng tủ nên cuối cùng chờ đợi để giữ thức ăn chín.
Bàn sơ chế là bắt buộc đối với bất kỳ hoạt động nào. Đầu bếp cần một nơi để cắt và chuẩn bị trái cây, rau và các sản phẩm khác. 
 
Tính linh hoạt của thiết kế
 
Một số hoạt động có thể tiếp tục quản lý tương tự cho năm mươi năm, trong khi những người khác có thể thay đổi hàng năm khác. Khi quản lý mới đi kèm với một kế hoạch khác nhau về cách điều hành nhà bếp, thiết bị nhất định nên sẵn sàng để di chuyển.
 
Thậm chí nếu quản lý không thay đổi, nhưng mở doanh nghiệp mở rộng và phát triển thêm dịch vụ là các món ăn.Các thiết kế sẵn sàng thích ứng khi cần thiết.
 
Xe đẩy là công cụ tuyệt vời để di chuyển các thực phẩm cũng như các thiết bị để thích ứng với những thay đổi trong nhà bếp.Ngoài  ra, nhanh chóng ngắt kết nối ống dẫn khí và tiện lợi cho việc làm sạch các thiết bị và dễ dàng di chuyển các thiết bị đó.
 
Tránh sự bừa bộn
 
 
Muốn tiết kiệm không gian bếp, có thể dùng các giá treo hoặc các thiết bị kết hợp nhiều tính năng.
 
Để tránh lộn xộn và làm sạch dễ dàng hơn là để treo các mặt hàng thay vì xếp, đóng gói chúng trong không gian lưu trữ bên dưới thiết bị. 
 
Nhà bếp công nghiệp và tiêu chuẩn chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
 
Sau khi đã hoàn tất công việc thiết kế cũng như lắp đặt hệ thống nhà bếp cần phải có sự đánh giá của cơ quan y tế và các an toàn khác.Chắc chắn rằng nhà bếp đã sẵn sàng đi vào hoạt động,hãy chắc chắn rằng tất cả các thiết bị đã được cài đặt và đảm bảo an toàn.
 
Hệ thống thông gió
 
Hệ thống thông gió trong nhà bếp là rất quan trọng, không chỉ đối với sự thoải mái của những người làm việc trong nhà bếp, mà còn để đảm bảo rằng không có thiết bị bị cháy hoặc bị làm việc quá công suất. Lúc này cần đến sự tư vấn của các chuyên gia thiết kế về hệ thống thông gió của nhà.