Những thiết bị cần thiết cho nhà bếp công nghiệp

Dưới đây là các thiết bị cần thiết cho nhà bếp công nghiệp:

Hệ thống làm lạnh
 
 
Trong nhà bếp công nghiệp luôn có một căn phòng làm mát duy trì độ lạnh tiêu chuẩn từ -2 độ đến 4 độ là điều rất cần thiết.
 
Cần một không gian tủ đông lạnh công nghiệp đủ lớn và có nhiều cửa tủ để đảm bảo lưu trữ thực phẩm.
 
Cần có một hệ thống làm mát cần thiết trong nhà bếp công nghiệp đảm bảo thoáng khí.Các thực phẩm được đảm bảo tươi mát trước khi được chế biến.
 
Các thiết bị lưu trữ
 
 
Kệ lưu trữ cho các loại thực phẩm dễ bị hư hỏng và có thể để lâu, bảo quản khô .
 
Các  thiết bị nấu ăn
 
Các thiết bị nấu ăn trên phạm vi công nghiệp phải có hệ thống thông gió để thổi các khói gây ung thư và nhiệt nóng qua các bộ lọc carbon lên qua đường dẫn khói ra khỏi nhà bếp.
 
 
Các thiết bị bếp gas, lò nướng, tủ cơm gas, tủ cơm điện phải có kích thước và công suất phù hợp với lượng dịch vụ thực phẩm của nhà hàng.Chú ý đến các thiết bị giữ nóng thức ăn.
 
Các thiết bị sơ chế và chế biến món ăn 
 
Các bàn sơ chế, ra đồ thức ăn đảm bảo là thép không gỉ có kích cỡ cần thiết theo yêu cầu cung ứng thực phẩm .
 
Các thiết bị cần thiết khác như máy say thịt,máy chế biến thực phẩm hoặc máy trộn công nghiệp công suất lớn.
 
Các thiết bị chữa cháy, an toàn và vệ sinh
 
Cài đặt một hệ thống phun nước và bình chữa cháy theo yêu cầu của quy phòng cháy chữa cháy.
 
 
Cài đặt một hệ thống các bồn rửa chậu rửa công nghiệp.