Những mối nguy hiểm khi chuẩn bị thức ăn trong nhà bếp công nghiệp

 Máy thái thịt, máy xay thịt công nghiệp, máy thái rau củ quả, máy cưa xương là những công cụ được sử dụng trong nhà bếp công nghiệp thực hiện nhiệm vụ sơ chế thực phẩm.

Nếu người nhân viên nhà bếp không được đào tạo để sử dụng các thiết bị trên hoặc do sơ ý và không để ý đến những lời cảnh báo được nêu trong quá trình hướng dẫn sử dụng có thể sẽ rất nguy hiểm.
 
Mối nguy hiểm tiềm năng
 
Nhân viên phục vụ thức ăn, những người chuyên nhiệm vụ chế biến thực phẩm phải đối mặt với mối nguy hiểm sau đây:
 
Nhân viên nhà bếp mà không chú ý tới những gì họ đang làm khi cắt hoặc cắt mặt hàng thực phẩm có thể dễ dàng được cắt bằng các công cụ của họ.
 
Khi sử dụng máy thái thịt thương mại hoặc cưa thịt, nhân viên không chú ý có thể có một ngón tay hoặc chân tay bị cắt đứt.
 
Đồ trang sức, quần áo rộng thùng thình hoặc tạp dề lâu có thể làm nghẹt thở  nhân viên nhà hàng sử dụng máy trộn bột, thiết bị chuẩn bị thực phẩm khác.
 
Những gì nhân viên có thể làm để tự bảo vệ mình
 
An toàn hàng không nằm hoàn toàn trên vai của chủ sở hữu. Công nhân phải chú ý đến "cảnh báo và theo các nhà quản lý của họ tất cả các nhà sản xuất hướng dẫn đào tạo để đảm bảo một môi trường tai nạn.
 
 
 Dưới đây là một số lời khuyên rằng các nhân viên chế biến thực phẩm có thể làm theo để bảo vệ mình khỏi bị tổn hại:
 
Không cố gắng để loại bỏ các đồ như thìa, rơi vào đập trong khi một máy trộn đang chạy.
 
Tắt và rút phích cắm của máy trước khi làm sạch hoặc loại bỏ bất kỳ tắc nghẽn.
 
Không mở nắp đậy của bộ vi xử lý thực phẩm hoặc máy xay sinh tố để khuấy thực phẩm hoặc thêm các thành phần khác trong khi máy đang chạy.
 
Không mặc quần áo hoặc đồ trang sức lỏng bởi vì nó có thể bị vướng vào trong các máy móc.
Sử dụng tất cả các bảo vệ máy đúng cách. Không bỏ qua hoặc loại bỏ bảo vệ an toàn.
 
Luôn luôn sử dụng gậy đẩy hoặc tamps để đẩy sản phẩm vào máy, và không bao giờ đặt bàn tay của bạn gần bộ phận chuyển động.
 
Trên đây là những gì sử dụng lao động có thể làm để bảo vệ nhân viên
 
Quản lý nhà hàng và chủ sở hữu được yêu cầu phải cung cấp một môi trường làm việc an toàn cho tất cả các nhân viên của họ. Sau đây là danh sách các lời khuyên mà các nhà quản lý có thể làm theo để bảo vệ công nhân chế biến thực phẩm khỏi bị tổn hại:
 
Đào tạo nhân viên về việc sử dụng thích hợp và làm sạch tất cả các thiết bị chuẩn bị thực phẩm. Tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất để sử dụng thích hợp và thực hành vệ sinh.
 
Bao gồm, trong đào tạo, sử dụng hợp lý và tầm quan trọng của bảo vệ máy trên thiết bị chế biến thực phẩm.
 
 
Cung cấp thiết bị bảo hộ cá nhân, như găng tay chống cắt, cho nhân viên sử dụng máy thái thịt thương mại để bảo vệ bàn tay của họ từ cắt giảm.
 
Đảm bảo tất cả các máy như máy trộn hoặc chế biến thực phẩm để băng ghế, bàn làm việc trong nhà bếp hoặc sàn nhà để giữ cho chúng khỏi ngã hoặc "đi bộ" ra trong quá trình sử dụng.